Lắp đặt đèn trang trí là một cách làm hiệu quả để tạo điểm nhấn và sức hút cho các không gian sống. Tuy nhiên, không phải ai trong số chúng ta cũng nắm được hết các nguyên tắc khi treo đèn trang trí trong nhà. Vì thế, bạn có thể tham khảo các thông tin trong bài viết sau của Lavish Lighting để tránh mắc phải sai lầm nhé!

Treo đèn trang trí trong nhà phù hợp với không gian

Hiện nay, các sản phẩm đèn trang trí được thiết kế với nhiều kiểu dáng, phong cách, mẫu mã, màu sắc cũng như kích thước khác nhau. Tuỳ thuộc vào từng không gian cụ thể của ngôi nhà như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, cầu thang, ban công hay các khu phụ khác mà bạn có thể lựa chọn mẫu đèn trang trí để treo sao cho phù hợp nhất.

Cụ thể, với phòng khách, nơi vốn được xem là bộ mặt, diện mạo của ngôi nhà thì các mẫu đèn trang trí thường được chăm chút lựa chọn nhất. Thông thường, các mẫu đèn trang trí pha lê (đèn chùm pha lê, đèn ốp trần pha lê…), quạt trần có gắn đèn chùm, đèn âm trần… thường được khách hàng lựa chọn nhiều hơn cả.

Đối với phòng làm việc, khu vực cần ánh sáng ổn định với cường độ cao thì những mẫu đèn bàn bóng tròn là sự lựa chọn phù hợp nhất. Còn đối với không gian phòng bếp, nơi đòi hỏi ánh sáng tự nhiên để tạo cảm giác trung thực, rõ ràng về màu sắc của thực phẩm thì khách hàng thường treo các mẫu đèn trang trí pha lê, đèn led hiện đại…

treo đèn trang trí trong nhà

Lưu ý về phong thuỷ khi treo đèn trang trí trong nhà

Đối với bất kỳ không gian nào, việc đảm bảo yếu tố về mặt phong thuỷ khi treo đèn trang trí nội thất sẽ góp phần quan trọng mang đến nguồn năng lượng tích cực cũng như may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ. Chính vì vậy, việc chọn vị trí treo đèn trang trí có ý nghĩa về mặt phong thuỷ là rất cần thiết. Tuỳ thuộc vào từng không gian khác nhau mà các chuyên gia phong thuỷ sẽ tư vấn giúp bạn vị trí chính xác nhất để treo đèn nhằm tạo ra vượng khí, tiền vận sáng sủa cũng như sức khoẻ cho gia chủ.

Một số nguyên tắc cụ thể để treo đèn trang trí trong nhà

Khi lắp đặt đèn trang trí, nguyên tắc quan trọng đầu tiên, đó là cần đảm bảo về vấn đề an toàn. Từ sản phẩm đèn trang trí đến phụ kiện, dây dẫn đều phải đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, tránh nguy cơ rò rỉ điện ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Bên cạnh đó, khi treo đèn cần đảm bảo chắc chắn đèn đã được cố định vào tường hoặc trần nhà để gia chủ yên tâm trong quá trình sử dụng.

 Xem thêm: ĐÈN TRANG TRÍ ĐỘC QUYỀN – KHẲNG ĐỊNH DẤU ẤN CỦA CHỦ NHÂN

Một lưu ý nữa là khi treo đèn trang trí là không để ánh sáng quá mạnh sẽ gây chói mắt, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thị lực cũng như sức khoẻ của người dùng. Mặt khác, cũng cần đảm bảo không để các chùm ánh sáng chồng xếp lên nhau, vừa gây lãng phí, vừa không mang lại hiệu quả thẩm mỹ. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn đèn và vị trí treo đèn hợp lý để tạo nên nguồn ánh sáng phù hợp nhất.

Trên đây là một số nguyên tắc cần nhớ khi treo đèn trang trí, hi vọng đã cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích. Nếu có nhu cầu tư vấn các sản phẩm đèn trang trí đến từ những thương hiệu lớn trên thế giới, hãy liên hệ với Lavish Lighting để chúng tôi trực tiếp giải đáp mọi yêu cầu của bạn nhé!

LAVISH LIGHTING – Kiến tạo phong cách sống đẳng cấp khác biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *